นักขี่ย้ายสัญชาติ

นักขี่ย้ายสัญชาติ

Robbie Power เปลี่ยนไปใช้สหราชอาณาจักรอันเป็นผลมาจากข้อ จำกัด การเดินทางของ Covid-19
พ. 7 ต.ค. 2020

นักขี่ย้ายสัญชาติ
เมื่อวันพุธที่ผ่านมาRobbie Powerสะท้อนให้เห็นถึงหนึ่งในการตัดสินใจที่ยากที่สุดในอาชีพการขี่ม้าของเขาหลังจากทิ้งครอบครัวของเขาไว้เบื้องหลังเพื่อตั้งฐานตัวเองในอังกฤษเนื่องจากข้อ จำกัด ในปัจจุบันเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

นักจัดรายการที่ได้รับรางวัล Grand National และ Cheltenham Gold Cup ได้เดินทางข้ามทะเลไอริชบ่อยครั้งในฤดูกาลที่ผ่านมาทำให้เขาสามารถขี่ทั้ง Jessica Harrington ที่บ้านและColin Tizzardในสหราชอาณาจักร

อย่างไรก็ตามด้วยโปรโตคอล Covid-19 ทำให้การจัดการดังกล่าวเป็นไปไม่ได้Powerจึงย้ายไปอังกฤษในอนาคตอันใกล้

Robbie Power จะประจำอยู่ในสหราชอาณาจักรโดยเดินทางจากไอร์แลนด์เป็นประจำในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา
พาวเวอร์กล่าวว่า:“ ฉันมาที่เรือในคืนวันอังคารและนำรถของฉันไป ด้วยข้อ จำกัด ที่พวกเขาเป็นอยู่ในขณะนี้ฉันไม่สามารถทำสิ่งที่ฉันทำในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาได้ – บินไปมา

“ ฉันอาศัยอยู่ใน Stow-on-the-Wold กับ Will Kennedy และหุ้นส่วนของเขา Rachel และ Johnny Burke

“ มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตัดสินใจ เห็นได้ชัดว่าฉันมีความสัมพันธ์ที่ยาวนานกับ Jessie (Harrington) มาเป็นเวลานานและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับ Robcour (เจ้าของ) เช่นกัน

“ มันยากที่จะตัดสินใจมาพักที่นี่ แต่ด้วยคุณภาพของม้าที่ Tizzards มีในปีนี้มันเป็นสิ่งที่ฉันต้องทำ”

Power จะสามารถเดินทางไปเยือนบ้านเกิดของเขาได้ในพริบตาหลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงกฎการกักกันโคโรนาไวรัสสำหรับนักกีฬาเมื่อเดือนที่แล้วซึ่งอนุญาตให้จ็อกกี้จากต่างประเทศขี่ในการแข่งขัน Group หรือ Grade One ในไอร์แลนด์ได้

เขายอมรับว่าประแจที่ใหญ่ที่สุดในการย้ายกึ่งถาวรคือการทิ้งฮันนาห์ภรรยาของเขาและเอ็มม่าลูกสาวคนเล็ก

เพิ่มพลัง:“ ฉันยังสามารถกลับไปไอร์แลนด์ได้ในวันเกรดหนึ่งและนั่นคือสิ่งที่ฉันวางแผนจะทำ Chris’s Dream มีแผนที่จะวิ่งในแล็ดโบร๊กส์แชมเปี้ยนเชสดังนั้นการกลับไปไอร์แลนด์ครั้งแรกของฉันคือการขี่ Down Royal ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี

“ ส่วนที่ยากที่สุดคือการทิ้งลูกสาวและภรรยาของฉัน แต่ฮันนาห์ปฏิบัติได้จริงมากและรู้ว่าความต้องการนั้นต้องมี เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับทุกคนและเธอเข้าใจสถานการณ์

“ หวังว่ามันจะไม่คงอยู่ตลอดไป หวังว่าสิ่งนี้จะหายไปและเราสามารถกลับสู่สภาวะปกติได้”

 

Big Breakaway เป็นหนึ่งในม้าที่น่าตื่นเต้นจำนวนหนึ่งที่ Robbie Power ตั้งตารอที่จะได้ขี่ Tizzards ในสหราชอาณาจักร

นักขี่ย้ายสัญชาติ
Power จะขี่ในสหราชอาณาจักรเป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้เมื่อร่วมมือกับ Shybairnsgetnowt ในกันชนที่ Ffos Las ในวันพฤหัสบดีก่อนที่จะเข้าร่วมการแข่งขันหลายครั้งสำหรับทีม Tizzard ที่Chepstowในวันศุกร์และวันเสาร์

เขากล่าวว่า:“ แผนดังกล่าวมักจะเกิดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ที่ Chepstow เพราะนั่นคือจุดที่โคลินต้องการให้ม้าของเขาเริ่มต้นขึ้นหากพื้นดินปลอดภัย

“ โคลินและโจโทรหาฉันเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อบอกว่าพวกเขามีฝนตกชุกและดูเหมือนว่าเชปสโตว์จะมีพื้นที่ปลอดภัยที่สวยงามนั่นคือตอนที่ความเป็นจริงได้รับความนิยม

“ ตัวฉันและฮันนาห์ได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้มาระยะหนึ่งแล้วและเรารู้ว่ามันเป็นไปได้ เราหวังว่า Covid จะผ่านพ้นไปได้ในตอนนี้ แต่เห็นได้ชัดว่ามันไม่ได้และเมื่อฉันได้รับสายเมื่อสัปดาห์ที่แล้วนั่นคือตอนที่มันจมลงไปฉันจะต้องไป”

Joe Tizzard ผู้ช่วยพ่อของเขารู้สึกยินดีที่สนามหญ้าสามารถเรียกใช้บริการของ Power ได้ในช่วงหลายเดือนข้างหน้า

เขากล่าวว่า:“ ร็อบบี้เป็นส่วนสำคัญของทีมและได้ขับไล่ผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่มากมายให้เรา ความคิดเห็นของเขายอดเยี่ยมมากและเขามีประสบการณ์มากมาย

Author: admins